Trông giữ trẻ tại nhà - Ngôi nhà Montessori ở Áo: Cảm hứng sống động

Khám phá cách trông giữ trẻ tại nhà thông qua ngôi nhà Montessori tại Áo, nơi mỗi chi tiết được thiết kế để nuôi dưỡng sự độc lập và sáng tạo của trẻ.

Trông giữ trẻ tại nhà - Ngôi Nhà Montessori ở Áo: Một Cảm Hứng Sống Động

✨ Lợi Ích Từ Mô Hình Montessori - Trông giữ trẻ tại nhà

Khi bạn quyết định thuê người giữ trẻ, việc lựa chọn một bảo mẫu am hiểu phương pháp Montessori có thể mang lại lợi ích to lớn cho sự phát triển của con bạn. Phương pháp này khuyến khích trẻ tự học thông qua việc khám phá và tương tác với môi trường xung quanh, giúp trẻ phát triển kỹ năng sống và tự lập từ rất sớm.

🌟 Ngôi nhà Montessori của Anna tại Áo - Thuê giúp việc trông trẻ

Chủ nhân của blog trực tuyến Eltern vom Mars - để khám phá nguồn cảm hứng mới. Mọi vật dụng trong nhà được sắp xếp ở độ cao phù hợp với trẻ, tạo ra một không gian đơn giản nhưng tinh tế. Chỉ một màu sơn duy nhất được sử dụng, tạo ra một không gian giản dị mà đẹp mắt, nơi mỗi thứ đều có chỗ của riêng nó và sẵn sàng cho bé khám phá. Hãy cùng chúng tôi đi vào bên trong nhà này!

Khu vực tự chăm sóc bản thân 🏋️

Khu vực này được thiết kế đơn giản nhưng rất hấp dẫn. Nơi đây, bé có thể tự mình hỉ mũi, lau mặt hoặc chải đầu. Có hai giỏ mây đặt trên một cái ghế đẩu thấp, một giỏ để khăn giấy và một giỏ để lược chải đầu. Dưới gầm ghế, có một giỏ nhỏ để đựng khăn giấy khi dùng xong. Gương treo dọc giúp bé thấy toàn bộ cơ thể và "tự ngắm" trước khi ra khỏi nhà.

Khu vực mỹ thuật và thủ công 🎨

Khu vực này được thiết kế đặc biệt cho các bé mới biết đi. Họa cụ ️🎨 được sắp xếp trên kệ mở, tạo ra một khung cảnh hấp dẫn và dễ dàng lấy ra sử dụng. Các khay và hũ đựng màu nước được làm bằng chất liệu trong suốt, giúp bé nhìn thấy rõ bên trong.
Kệ bút chì trên cùng rất bắt mắt. Bút chì được sắp xếp theo từng màu, cắm trong những lọ thủy tinh tự tạo có nhãn cho từng màu. Có những hũ nhỏ để cườm và chỉ, đặc biệt dành cho các hoạt động xâu chuỗi. Các văn phòng phẩm như băng dính trang trí washi, một dụng cụ bấm lỗ và kéo được sắp xếp sẵn trong rổ. Bút đánh dấu được đặt trong hộp nhựa trong, còn bút lông vẽ cùng màu nước được xếp trên kệ. Chậu cây tạo ra không gian xanh mát, và có một máy nghe nhạc cho bé tự chọn bài hát. Bên cạnh kệ là một bộ bàn ghế nhỏ, bé có thể ngồi ở đó và sử dụng các vật dụng và vật liệu này.

Khu vực bếp 🔥

Một ngăn kéo thấp trong bếp chứa các dụng cụ để bé tự chuẩn bị đồ ăn. Dụng cụ cắt được đặt trong các lọ thủy tinh; dụng cụ cán bột, đánh trứng và gọt vỏ được sắp xếp trong giỏ mây. Trong ngăn kéo còn có dụng cụ bào, vắt nước trái cây, xắt trứng và dụng cụ bổ táo/lấy lõi táo.

Không gian ngoài trời 🏡

Một khoảng sân được lát gạch đã được biến thành một không gian ngoài trời tuyệt đẹp cho bé khám phá. Bạn sẽ thấy một cái chổi và các dụng cụ làm vườn treo trên móc - sẵn sàng cho bé sử dụng, xô và bình tưới được xếp dọc phía dưới. Việc tưới nước cho các chậu cây trở thành một hoạt động vui nhộn, và không gian theo chiều đứng được tận dụng để trưng bày nhiều chậu cây hơn. Khi thời tiết thuận lợi, không gian này cũng có thể được sử dụng cho những hoạt động khác, ví dụ như thưởng thức bữa sáng được đặt trong khay nhỏ hoặc đơn giản là ngồi thảnh thơi tại bộ bàn ghế ngoài trời này.

🌈 Sau khi khám phá từng góc nhỏ của ngôi nhà Montessori đầy cảm hứng này, ta có thể thấy rằng mỗi không gian đã được thiết kế tỉ mỉ để khuyến khích sự độc lập và sáng tạo trong trẻ 👼. Ngôi nhà không chỉ là nơi ở, mà còn là một môi trường học tập, nơi bé có thể phát triển kỹ năng và nhận thức của mình một cách tự nhiên. Anna đã tạo ra một không gian lý tưởng để nuôi dưỡng tâm hồn và trí tuệ của trẻ, cho thấy sự quan tâm sâu sắc tới việc giáo dục sớm. Câu chuyện về ngôi nhà này chắc chắn sẽ là nguồn cảm hứng cho rất nhiều gia đình khác mong muốn tạo ra một không gian sống tích cực và phát triển cho con cái của họ. Hãy thử tưởng tượng, những gì bé học được trong môi trường này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến tương lai của bé khi trưởng thành?

✨ Thuê giúp việc trông trẻ giờ hành chính - một giải pháp linh hoạt

Dịch vụ trông trẻ em và tuyển người trông trẻ theo giờ tại TPHCM mang lại sự linh hoạt cần thiết cho các gia đình bận rộn. Chila Montessori cung cấp dịch vụ này với đội ngũ bảo mẫu được đào tạo bài bản, hiểu biết sâu rộng về phương pháp giáo dục Montessori, giúp bé yêu của bạn có được những trải nghiệm giáo dục tích cực ngay từ những năm tháng đầu đời.

🔴 Đừng quên bỏ lỡ và theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi để khám phá thêm nhiều ý tưởng sáng tạo và thực tiễn trong việc thiết kế không gian sống cho trẻ, cập nhật những câu chuyện, hướng dẫn, và mẹo vặt mới nhất giúp bạn tạo nên một môi trường lý tưởng cho sự phát triển của bé.

⬅️ Tìm hiểu bài viết trước đó: Nguyên lý bài trí nhà cửa cần nhớ để việc trông trẻ trở nên cực kì dễ dàng

➡️ Tìm hiểu bài viết tiếp theo: Giúp việc chăm bé - 5 yếu tố khuyến khích lòng ham tìm hiểu của con trẻ