Giúp việc trông trẻ giờ hành chính theo Montessori đồng nhất với ông bà.

Làm thế nào ông, bà giúp việc trông trẻ giờ hành chính hoặc người giúp việc trông bé có thể hợp tác với cha mẹ để tạo môi trường ổn định và an toàn cho trẻ.

Giúp việc trông trẻ giờ hành chính theo Montessori đồng nhất với ông bà

👴🏻Nếu bạn là ông bà hoặc người chăm sóc trẻ giúp việc trông trẻ giờ hành chính giúp cha mẹ của bé, có thể bạn sẽ cần một số phương pháp tiếp cận khác biệt trong việc nuôi dạy trẻ. Phương pháp này không chỉ đơn thuần là trông trẻ mà còn giúp phát triển kỹ năng và giáo dục cảm xúc cho trẻ.

Dưới đây là những lời khuyên hữu ích, hiện đại, và dễ áp dụng khi cha mẹ tìm người trông trẻ giờ hành chính thay mình:

👀Quan Sát và Phát Triển Khả Năng Khám Phá của Trẻ:

Hãy quan sát sở thích và khả năng tự khám phá của trẻ. Điều này không chỉ giúp trẻ phát triển kỹ năng tự lập mà còn tạo điều kiện để trẻ an toàn trong quá trình khám phá. ️

🔒 Kiên Nhẫn và Hỗ Trợ Tự Lập:

Dặn dò giúp việc trông bé đừng vội can thiệp khi trẻ đang "đánh vật" với những thách thức nhỏ như tự xúc ăn hay mặc quần áo. Cho trẻ cơ hội để tự giải quyết vấn đề sẽ khuyến khích sự tự tin và độc lập.

💁🏻Chia Sẻ Sở Thích Cá Nhân:

Chia sẻ những sở thích cá nhân và kỹ năng, như chơi nhạc cụ hoặc thể thao, với trẻ. Điều này không chỉ tạo cơ hội gắn kết mà còn mở rộng chân trời cho trẻ.

❣️Khám Phá Thế Giới Xung Quanh:

Dẫn dắt trẻ ra ngoài, tới các công viên hay chỉ đơn giản là đi dạo quanh khu vực sinh sống để trẻ có thể học hỏi và khám phá thế giới xung quanh một cách an toàn.

📩Phản Hồi Cụ Thể và Tích Cực:

Thay vì chỉ khen ngợi chung chung, hãy cho trẻ biết chính xác những gì bạn thấy và cảm nhận về những gì trẻ đã làm. Điều này giúp trẻ hiểu được giá trị của những nỗ lực của mình.

👩🏻Hiện Diện Hơn Là Tặng Quà:

Đầu tư thời gian cho trẻ quan trọng hơn việc tặng quà. Thời gian chúng ta dành cho trẻ chứa đựng tình yêu và sự quan tâm sâu sắc.

🍡Chia Sẻ Giá Trị với Cha Mẹ Trẻ:

Đưa ra các quy định và giá trị phù hợp và nhất quán với cha mẹ của trẻ, để tạo ra một môi trường ổn định và an toàn cho trẻ.

🎀Xây Dựng Mối Quan Hệ Gần Gũi với Cha Mẹ Trẻ:

Hiểu và tôn trọng cách suy nghĩ của cha mẹ trẻ sẽ giúp củng cố mối quan hệ và tạo ra một môi trường gia đình ổn định. Cha mẹ cũng nên thống nhất giá trị ngay trong quá trình tìm người chăm bé.

🏆Việc cha mẹ tìm người giữ trẻ tại nhà, chăm sóc trẻ không chỉ là trông nom hàng ngày mà còn là cơ hội để định hình tương lai của trẻ. Hãy áp dụng những phương pháp này để cùng trẻ khám phá và phát triển mỗi ngày, đồng thời xây dựng mối quan hệ bền chặt và ý nghĩa với trẻ và gia đình của chúng.

⬅️Bài viết trước đó: Yếu tố then chốt để phối hợp cùng gia đình

➡️Bài viết tiếp theo: Giải quyết vấn đề khi trong nhà có mâu thuẫn