Bài thực hành Montessori: Hướng dẫn hoạt động bày bàn ăn cho bé

Chila Montessori gợi ý cho ba mẹ bài thực hành trên bàn ăn dành cho trẻ theo phương pháp montessori giúp bé yêu phát triển toàn diện.

Bài thực hành Montessori: Hướng dẫn hoạt động bày bàn ăn cho bé

👼Tạo ra các hoạt động giúp phát triển khả năng sáng tạo ở trẻ là một yếu tố quan trọng theo phương pháp Montessori. Bài viết này mang đến cho các bậc phụ huynh gợi ý bài thực hành Montessori về cách tổ chức không gian bày bàn ăn lý tưởng cho trẻ, theo phương pháp Montessori, giúp tạo điều kiện cho bé có một môi trường học tập lý tưởng, khuyến khích sự phát triển toàn diện.

🍴Chúng ta có thể hướng dẫn trẻ cách sắp xếp bàn ăn với các vật dụng sau:

- Một cốc thủy tinh phù hợp với kích thước của bàn tay trẻ mới biết đi

- Một bát lớn hoặc một đĩa

- Một thìa nhỏ và một nĩa nhỏ (thêm vào một con dao nhỏ nếu bé đã sử dụng dao)

🍴Yêu cầu thêm:

- Một tấm lót bàn ăn có in sẵn vị trí để thìa, nĩa, dao, bát, đĩa và cốc

🍗Bài thực hành Montessori này rất phù hợp trở thành các bài tập montessori cho trẻ 3 tuổi, không chỉ giúp bé khám phá, biểu hiện sự sáng tạo không giới hạn của mình trong môi trường học tập lý tưởng ngay tại gia đình. Ngoài ra, việc này còn giúp bé phát triển kỹ năng quan sát, tư duy logic, khả năng giải quyết vấn đề khi bé tự mình tìm ra cách sắp xếp các vật dụng sao cho phù hợp nhất. Qua đó, bé cũng học được tính kiên nhẫn, chú ý đến chi tiết, từ việc lựa chọn vị trí cho từng loại dao nĩa cho đến việc điều chỉnh khoảng cách giữa các vật dụng sao cho khoa học và thẩm mỹ.

🍗Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ những điều hữu ích trong cẩm nang nuôi dạy con theo phương pháp montessori và cùng đón chờ bài viết tiếp theo về cách sử dụng đồ chơi montessori giúp trẻ linh hoạt hơn.

👈Bài viết trước đó: Hoạt động vẽ màu nước tại nhà theo phương pháp Montessori

👉Bài viết tiếp theo: Hoạt động phối hợp mắt và tay cho trẻ linh hoạt

🤙🤙🤙
Liên hệ: