Cẩm nang giúp việc trông trẻ - Tạo dựng khả năng tập trung cho trẻ

Khám phá cách giúp việc trông trẻ của Chila Montessori cải thiện kỹ năng tập trung cho trẻ giúp phụ huynh tìm giúp việc trông trẻ một cách hiệu quả

📚 Theo phương pháp Montessori, việc tạo môi trường thích hợp cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là rất quan trọng để phát triển khả năng tập trung và học hỏi. Tại Chila Montessori, chúng tôi cung cấp giúp việc trông trẻ theo giờ với đội ngũ bảo mẫu chuyên nghiệp, giúp phát triển kỹ năng của trẻ ngay tại nhà bạn.

💡 Hướng dẫn của chuyên gia Montessori để tăng khả năng tập trung cho trẻ:

“Điểm mấu chốt của quá trình này là khơi dậy niềm hứng thú

cuốn hút toàn bộ con người và tâm trí của trẻ".

— Tiến sĩ Maria Montessori, Trí tuệ thẩm thấu

🛎 Tập trung không chỉ là luôn chân luôn tay mà còn có nghĩa là toàn bộ các giác quan cũng đều được cuốn vào. Nhằm giúp trẻ mới biết đi trau dồi khả năng tập trung, chúng ta hãy bắt đầu từ việc quan sát để xem các bé quan tâm đến những thứ gì và đang học thành thạo đến kỹ năng nào. Sau đó, chúng ta cho trẻ thời gian, điều kiện và một môi trường được chuẩn bị chu đáo, rồi để yên cho con lặp đi lặp lại hoạt động, từ đó tăng cường khả năng tập trung.

👧🏻 Những nguyên tắc trong quá trình chăm bé và tìm người giúp việc trông trẻ rèn luyện sự tập trung cho trẻ:

👍🏻Tránh Gián Đoạn:

Giữ im lặng và không can thiệp quá nhiều vào hoạt động của trẻ, trừ khi cần thiết.

👍🏻Quan Sát và Phát Huy:

Nhận biết hoạt động nào trẻ thích lặp lại và khuyến khích điều đó.

👍🏻Sự Đơn Giản Hiệu Quả:

Chỉ chuẩn bị một vài hoạt động trong một lúc, đảm bảo không gây áp lực cho trẻ.

👍🏻Hỗ Trợ Kịp Thời:

Hỗ trợ trẻ khi cần thiết để vượt qua khó khăn trong hoạt động mà không làm mất đi tính độc lập.

👍🏻Không Gian Riêng:

Cung cấp không gian phù hợp cho trẻ để tập trung cao độ vào hoạt động đã chọn.

👧🏻Ngoài ra, dịch vụ chăm bé tại nhà của Chila Montessori không chỉ giúp bé phát triển kỹ năng cần thiết mà còn tạo môi trường an toàn và yêu thương cho trẻ ngay tại gia đình. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu cần người giúp việc trông trẻ và biết thêm chi tiết về dịch vụ chăm bé tại nhà.

🛎 Sau bài viết này, chúng ta đã thảo luận về những nguyên tắc Montessori để tăng cường khả năng tập trung cho trẻ nhỏ. Trong bài viết tiếp theo, chúng ta sẽ khám phá các hoạt động giáo dục sớm có thể thực hiện tại nhà để phát triển trí thông minh và kỹ năng xã hội cho bé. Đừng bỏ lỡ!

⬅️Bài viết trước đó: Giải quyết giai đoạn đánh, cắn, xô đẩy ở trẻ mới biết đi khi trông trẻ em

➡️Bài viết tiếp theo: Phải làm sao nếu trẻ tỏ ra nản chí