Bạn đang xem bài viết 3 cách làm váng sữa cho bé yêu tăng cân chóng lớn đơn giản tại nhà tại Chila.edu.vnbạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
3 cách làm váng sữa cho bé yêu tăng cân chóng lớn đơn giản tại nhà
Váng sữa là món ăn dặm có hương vị thơm ngon và độ dinh dưỡng cao cho trẻ nhỏ. Nếu bé nhà bạn đang thiếu cân thì đây là một món tráng miệng hoàn hảo để các mẹ tham khảo. Cùng Chila.edu.vn vào bếp học ngay 3 công thức làm váng sữa sau đây nhé!
Váng sữa vani
Váng sữa phô mai
Váng sữa trái cây
Nguyên liệu làm Váng sữa vani
Cho 2 người
Bột bắp 2 muỗng canh
Bột custard 1 muỗng cà phê
Sữa tươi không đường 150 ml
Sữa bột 3 muỗng cà phê
Whipping cream 90 ml
Đường 25 gr
Tinh chất vani 1 muỗng cà phê
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Váng sữa vani
Nấu sữa
Bắc nồi lên bếp, cho vào 150ml sữa tươi không đường, 90ml Whipping cream, 3 muỗng cà phê sữa bột, 1 muỗng cà phê bột custard, 25gr đường, 1 muỗng cà phê tinh chất vani. Khuấy đều hỗn hợp trên lửa vừa đến khi nguyên liệu hòa quyện, hỗn hợp ấm nóng.
Kế đến, pha loãng 2 muỗng canh bột bắp cùng 2 muỗng canh nước lọc.
Tiếp theo, cho hỗn hợp bột bắp vào nồi sữa và khuấy đều liên tục đến khi đạt được độ sánh mong muốn thì tắt bếp.
Lưu ý: Không được để sữa sôi vì như vậy sẽ khiến sữa bị biến chất và mất đi giá trị dinh dưỡng.Thành phẩm
Váng sữa vani thơm nức mũi, ăn vào có vị beo béo, ngọt vừa, đảm bảo các bé nhà bạn sẽ cực kỳ thích.
2. Váng sữa phô mai
Nguyên liệu làm Váng sữa phô mai
Cho 2 người
Lòng đỏ trứng gà 2 cái
Bột bắp 2 muỗng cà phê
Phô mai nhỏ 1 miếng(loại tách muối)
Sữa tươi không đường 200 ml
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Váng sữa phô mai
Làm hỗn hợp sữa phô mai
Đầu tiên, hâm 200ml sữa tươi không đường trên lửa vừa đến khi ấm nóng 50 độ C.
Sau đó, bạn đổ sữa ra ly, cho vào thêm 1 viên phô mai nhỏ rồi khuấy đều cho tan.
Trộn hỗn hợp sữa trứng
Khuấy tan 2 lòng đỏ trứng gà, kế đến cho từ từ hỗn hợp sữa vào và khuấy đều cho hòa quyện.
Mách nhỏ: Nên đổ từ từ sữa để giúp hỗn hợp hòa quyện đều và mịn hơn.Tiếp theo, cho vào thêm 2 muỗng cà phê bột bắp và tiếp tục khuấy đều.
Nấu váng sữa
Bắc nồi lên bếp, cho vào hỗn hợp sữa trứng, khuấy đều tay trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
Cuối cùng, cho váng sữa vào hũ và đậy kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 – 3 ngày.
Mách nhỏ: Nên khuấy đều tay và liên tục để tránh làm trứng chín trước gây lợn cợn thành phẩm.Thành phẩm
Váng sữa phô mai ăn vào mềm mịn, tan ngay trong miệng hòa quyện cùng bị béo thơm, bùi bùi, cực kỳ ngon lại vô cùng bổ dưỡng.
3. Váng sữa trái cây
Nguyên liệu làm Váng sữa trái cây
Cho 2 người
Thanh long 1/2 quả
Bột bắp 1 muỗng cà phê(hoặc bột năng)
Lòng đỏ trứng gà 1 cái
Whipping cream 40 ml
Sữa tươi không đường 50 ml
Đường thốt nốt 1 muỗng cà phê
Cách chọn mua thanh long ngon
- Hình dáng: Những quả thanh long càng tròn thì quả càng ngọt và mọng nước.
- Vỏ: Nên chọn quả có vỏ màu đỏ sậm, màu sắc đồng đều, da căng mọng, như vậy là quả mới được thu hoạch, còn tươi mới. Ấn nhẹ tay vào vỏ của quả thanh long nếu thấy hơi mềm thì nên chọn mua, không chọn cứng hay mềm nhũn.
- Phần tai: Chọn quả có phần tai còn xanh, không được quăn queo hay khô héo, không bị nâu thâm cuối ngọn. Phần tai xanh là những quả còn tươi có thể mới được thu hoạch không lâu.
Cách chế biến Váng sữa trái cây
Đánh trứng
Cho vào tô 1 lòng đỏ trứng gà, 1 muỗng cà phê bột bắp rồi khuấy đều cho hòa quyện.
Trộn hỗn hợp trứng sữa
Đun 50ml sữa tươi không đường đến khi ấm nóng khoảng 50 độ C. Sau đó, bạn cho từ từ sữa vào tô trứng gà, vừa cho vừa khuấy đều cho hòa quyện.
Tiếp theo, cho vào thêm 40ml Whipping cream, 1 muỗng cà phê đường thốt nốt rồi khuấy đều.
Trộn trái cây
Cắt nhỏ thịt thanh long, sau đó tán nhuyễn qua rây lọc để lấy phần nước cốt.
Kế đến, cho nước cốt vào hỗn trứng sữa rồi khuấy đều thêm 1 lần nữa.
Nấu váng sữa
Bắc nồi lên bếp, cho hỗn hợp sữa vào rồi khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi đặc sệt thì tắt bếp.
Thành phẩm
Món váng sữa trái cây có màu sắc bắt mắt từ trái cây tươi, cảm nhận đầu tiên khi ăn vào là độ béo ngậy, sau đó là chút ngọt nhẹ từ đường, vô cùng thơm ngon.
Váng sữa là gì?
- Váng sữa (hay còn gọi là Milk Scum), đây là một chế phẩm từ sữa, có vị béo và hơi ngọt.
- Váng sữa được tạo thành nhờ lớp chất béo nổi lên trên, kết thành một mảng lớn trên bề mặt của sữa khi đun nóng với lửa nhỏ hoặc khi không đậy nắp trong một thời gian. Sau khi tách lớp váng sữa trên bề mặt ra, phần sữa còn lại thu được gọi là sữa tách béo.
- Váng sữa thường được dùng để sản xuất thành các chế phẩm khác: bơ, pho mát, sữa chua, whipping cream (kem tươi),…
Mẹo thực hiện thành công
- Đối với bé 1 tuổi nên sử dụng sữa công thức hoặc sữa mẹ để làm váng sữa.
- Không dùng whipping cream khi làm cho bé dưới 1 tuổi. Bạn có thể thêm vào phô mai tách muối để món váng sữa có vị béo ngậy hơn.
- Váng sữa có thể bảo quản 2 ngày trong tủ lạnh nhé!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 3 cách làm váng sữa cho bé yêu tăng cân chóng lớn đơn giản tại nhà tại Chila.edu.vnbạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.