Cách nấu cháo củ cải trắng bổ dưỡng và cực kì đơn giản cho bé

Bạn đang xem bài viết Cách nấu cháo củ cải trắng bổ dưỡng và cực kì đơn giản cho bé tại Chila.edu.vnbạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Cách nấu cháo củ cải trắng bổ dưỡng và cực kì đơn giản cho bé

Cách nấu cháo củ cải trắng bổ dưỡng và cực kì đơn giản cho bé

Cháo củ cải trắng là món cháo chứa nhiều chất dinh dưỡng và thơm ngon mà các mẹ nên bổ sung vào chế độ ăn dăm cho bé. Hôm nay, Chila.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách nấu cháo củ cải trắng cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Cùng vào bếp và trổ tài ngay thôi nào!

Nguyên liệu làm Cháo củ cải trắng
Cho 2 người


Thịt heo 500 gr

Gạo tẻ 150 gr

Củ cải trắng 1 củ

Cà chua 2 quả

Dầu ăn 1 muỗng canh

Nước mắm 1 muỗng cà phê

Gia vị thông dụng 1 ít(bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt heo tươi ngon, đảm bảo

  • Bạn nên mua những miếng thịt có màu hồng nhạt hay đỏ nhạt, trông tươi sáng, khi dùng dao cắt thử theo chiều dọc thấy thớ thịt hơi se lại, lớp da mềm.
  • Nên chọn những miếng thịt có mùi thơm đặc trưng, dùng tay ấn vào thấy có độ đàn hồi tốt, lớp mỡ, da và thịt dính chặt vào nhau thì đây là những miếng thịt ngon.
  • Bạn không nên mua những miếng thịt có màu sắc nhợt nhạt, có mùi lạ vì những phần thịt này thường sẽ không đảm bảo chất lượng.

Cách chọn mua củ cải tươi ngon

  • Bạn nên chọn những củ có phần vỏ nhẵn, còn nguyên vẹn, không có vết trầy xước, không bị dập, nát.
  • Nên chọn những củ có phần cuống lá chắc chắn, bám chặt vào thân củ, có lá xanh tươi.
  • Củ cải tươi ngon thường có kích thước nhỏ, phần thân củ thuôn dài từ từ về phía đuôi, dáng thẳng, có phần rễ còn bám quanh củ thì đây là những củ cải còn tươi, ăn sẽ ngon và đảm bảo chất lượng.
  • Tránh mua những củ quá to, phần thân quá mềm vì khi ăn sẽ nhạt và nhiều xơ.

Cách chọn mua cà chua tươi ngon, không bị dập

  • Bạn nên chọn những quả có phần vỏ màu đỏ tươi, màu sắc đều, trông căng mọng, không bị trầy xước và còn nguyên vẹn.
  • Cà chua tươi ngon thường có mùi thơm đặc trưng, dịu nhẹ, phần cuống vẫn còn xanh tươi, hạt bên trong quả có màu vàng.
  • Tránh chọn những quả có hạt màu xanh, không có mùi thơm, cuống bị héo hoặc bị rời khỏi quả vì đây là những quả không ngon.

Nguyên liệu món ăn cháo củ cải trắng

Cách chế biến Cháo củ cải trắng

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn đem gạo đi vo sạch với vài lần nước rồi để ráo. Với củ cải trắng và cà chua thì bạn gọt bỏ vỏ của củ cải rồi đem tất cả đi rửa sạch và dùng dao thái nhỏ.

    Tiếp đến, dùng máy xay và xay nhuyễn hai nguyên liệu trên rồi cho ra tô.

    Thịt thì bạn rửa sạch với nước, để khử mùi hôi thịt heo thì bạn xoa bóp miếng thịt với muối khoảng 3 phút rồi rửa sạch lại, để ráo. Cho thịt lên thớt, băm nhỏ rồi cho vào tô mới.

    Sau đó, bạn cho thêm 1 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu và ướp khoảng 15 phút để thịt thấm gia vị.

    Cách sơ chế thịt heo sạch và không bị hôi

    • Cách 1: Xoa bóp thịt với muối (hoặc giấm, nước cốt chanh) khoảng 3 phút rồi xả sạch dưới vòi nước, để ráo.
    • Cách 2: Ngâm thịt ngập trong rượu trắng pha loãng khoảng 10 phút, sau đó rửa lại với nước.
    • Cách 3: Đun sôi nồi nước, chần sơ thịt khoảng 1 phút rồi vớt ra rửa lại lần nữa là có thể dùng chế biến.

    Xem chi tiết: Cách sơ chế thịt heo sạch, không bị hôi

  • Nấu cháo trắng

    Bạn cho gạo và nước vào nồi nấu cháo theo tỉ lệ 1:8. Tiếp đến, bạn chọn chế độ nấu phù hợp và đợi cháo chín.

  • Xào thịt heo

    Bắc chảo lên bếp, bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Đợi dầu nóng thì đổ phần thịt heo vào xào với lửa nhỏ khoảng 10 phút.

    Dùng đũa đảo đều tay để thịt không bị cháy. Sau đó, bạn cho thêm 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước mắm và tiếp tục đảo đều đến khi thịt có mùi thơm thì tắt bếp.

  • Nấu cháo với thịt, củ cải và cà chua xay

    Bạn cho cháo đã nấu vào nồi rồi đặt lên bếp. Tiếp đến, cho thịt heo, cà chua và củ cải đã xay nhuyễn vào rồi dùng đũa khuấy đều.

    Bạn nêm nếm lại cho vừa miệng rồi đun thêm 5 phút thì tắt bếp và cho ra tô. Vậy là món ăn đã sẵn sàng để cho bé thưởng thức rồi đó.

  • Thành phẩm

    Cháo củ cải trắng với mùi thơm lừng hấp dẫn cùng vị ngọt nhẹ từ củ cải và thịt heo hòa quyện cùng với các gia vị chắc chắn sẽ khiến các bé yêu thích và ăn ngon miệng đó. Thử ngay nhé!

//www.youtube.com/watch?v=X3mQwzmGHUI

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu cháo củ cải trắng bổ dưỡng và cực kì đơn giản cho bé tại Chila.edu.vnbạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.