Cách nấu cháo cá rô phi cho bé ăn dặm bổ dưỡng dễ làm cho mẹ bỉm sữa

Bạn đang xem bài viết Cách nấu cháo cá rô phi cho bé ăn dặm bổ dưỡng dễ làm cho mẹ bỉm sữa tại Chila.edu.vnbạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Cách nấu cháo cá rô phi cho bé ăn dặm bổ dưỡng dễ làm cho mẹ bỉm sữa

Cách nấu cháo cá rô phi cho bé ăn dặm bổ dưỡng dễ làm cho mẹ bỉm sữa

Món cháo là một trong những ứng cử viên sáng giá cho chế độ ăn dặm của trẻ nhỏ vì độ dinh dưỡng, dễ ăn và cách chế biến lại cực kỳ nhanh chóng. Hôm nay, hãy cùng Chila.edu.vn vào bếp và học ngay cách làm món cháo cá rô phi ăn dặm bổ dưỡng dễ làm cho các bé ở nhà nhé!

Nguyên liệu làm Cháo cá rô phi cho bé
Cho 3 người


Gạo 20 gr(khoảng 1/2 chén)

Khoai sọ 1/2 củ(khoảng 20gr)

Gừng 1/3 củ

Phi lê cá rô 20 gr

Dầu ăn 1 muỗng cà phê

Hạt nêm 1 muỗng cà phê

Muối 1 ít

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua khoai sọ tươi ngon

  • Ưu tiên chọn mua khoai sọ mọc theo chùm so với những loại khoai sọ 1 cây 1 củ.
  • Củ khoai sọ có kích cỡ nhỏ thường ngọt dẻo hơn, dáng tròn đều hoặc hình dáng như quả trứng gà, trên vỏ sần sùi, nhiều râu, những củ mới, thường có nhiều đất bám trên vỏ.
  • Không chọn mua những củ khoai sọ có nhiều vết thâm đen, thối rữa, không chọn những củ có dáng dài, to.

Cách chọn mua cá rô phi tươi ngon

  • Cá rô phi tươi ngon thường có mắt trong suốt và hơi phồng lên. Mang cá có màu hồng đỏ, lớp vẩy óng ánh và được xếp lớp chặt chẽ như mái ngói.
  • Thân cá nguyên vẹn không có vết thương, vẩy cá còn bám chặt vào thân mình. Chọn những con cá béo tròn, to và mướt, mình cá cứng, đầu và thân cá cân đối với nhau.
  • Thịt cá săn chắc khi ấn vào thân sẽ có độ đàn hồi, da không có màu lạ. Nếu thấy cá có dấu hiệu bất thường như trương phình, bơi yếu hoặc có màu nhợt nhạt thì không nên chọn mua.

Nguyên liệu món ăn cháo cá rô phi cho bé

Dụng cụ thực hiện

Nồi cơm điện, máy xay sinh tố, nồi, dao, tô,…

Cách chế biến Cháo cá rô phi cho bé

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Phi lê cá rô mua về các bạn mang bóp sơ với muối, sau đó mang rửa sạch lại với nước, để ráo.

    Cách khử mùi tanh cá rô phi hiệu quả

    • Cách 1: Ngâm cá vào nước muối loãng hoặc nước vo gạo khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại, để ráo. Với các loại cá mùi tanh nhiều, hãy dùng muối hạt chà xát kỹ khoảng 3 phút, sau đó xả sạch, mùi tanh sẽ giảm đáng kể.
    • Cách 2: Dùng nước cốt chanh hoặc giấm chà xát cá rồi rửa sạch lại cũng giúp khử mùi tanh cá, đồng thời giúp cá sạch hơn.
    • Cách 3: Sau khi làm sạch, ngâm cá trong rượu trắng khoảng 2 phút, tiếp đó lấy cá ra lau khô bằng giấy ăn, sẽ giúp khử mùi hiệu quả.

    Xem thêm: Cách chế biến cá sạch sẽ, không bị tanh

    Khoai so mua về mang gọt bỏ vỏ, rửa sạch sau đó cắt khúc.

    Cách gọt khoai sọ không bị ngứa:

    • Cách 1: Bạn nên để nguyên đất bám vào khoai, để khoai và tay thật khô rồi gọt vỏ khoai.
    • Cách 2: Bắc nồi 1 lít nước hoà cùng 2 muỗng cà phê muối rồi cho khoai vào nồi đun lửa lớn đến khi nước bắt đầu sôi thì đổ khoai ra rổ, xối nước lạnh cho khoai nguội bớt và lột vỏ.
    • Cách 3: Bạn có thể gói khoai vào giấy bạc rồi nướng sơ trong lò nướng hoặc cho khoai vào tô nước lạnh và đun trong lò vi sóng, sau đó cho khoai ra xả qua nước lạnh rồi lột vỏ.

    Tiếp đến, các bạn mang gạo đi vo sạch vài lần với nước sau đó để ráo.

    Gừng gọt vỏ, cắt nhỏ.

  • Nấu cháo

    Cho gạo, khoai sọ và khoảng 180ml nước lọc vào nồi cơm điện, sau đó bật chế độ “Cook” và nấu cho đến khi cháo chín nhừ.

  • Luộc cá rô

    Bắc một nồi nước khác lên bếp, cho phần gừng cắt nhỏ vào và đun sôi.

    Khi nước sôi, các bạn cho cá vào luộc khoảng 5 – 7 phút (tùy kích thước) đến khi thịt cá chín mềm.

    Vớt cá ra dĩa, để nguội sau đó xé nhỏ.

  • Xay và hoàn thành cháo

    Cho thịt cá và phần cháo đã nấu vào xong máy xay sinh tố và xay nhuyễn mịn.

    Cho cháo vào nồi, thêm tiếp 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi mở lửa vừa, khuấy đều và đun cho đến khi cháo sôi trở lại, nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Cho cháo ra tô, thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn vào rồi trộn thật đều là có thể thưởng thức.

    Cháo sau khi thành phẩm có màu trắng tinh đẹp mắt cùng mùi thơm hấp dẫn. Cháo sánh mịn, có vị bùi bùi của khoai sọ cùng vị ngọt thanh vừa miệng của thịt cá rô.

    Món cháo này hứa hẹn sẽ là một trong những món ăn dặm khoái khẩu của các bé nhà bạn đấy! Cùng vào bếp và thực hiện ngay nhé!

//www.youtube.com/watch?v=0FS–dc3KNY

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu cháo cá rô phi cho bé ăn dặm bổ dưỡng dễ làm cho mẹ bỉm sữa tại Chila.edu.vnbạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.