Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh sữa gạo cho bé ăn dặm từ 6 tháng tuổi tại Chila.edu.vnbạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cách làm bánh sữa gạo cho bé ăn dặm từ 6 tháng tuổi
Bánh gạo sữa mềm tan, dẻo mịn, có vị béo ngọt nhẹ nên cực kỳ dễ ăn. Nếu các mẹ đang tìm kiếm một món ăn dặm cho trẻ nhỏ vừa thơm ngon lại vừa bổ dưỡng thì hãy tham khảo ngay món bánh này nhé! Cùng Chila.edu.vn vào bếp thực hiện thôi!
Sữa công thức là gì?
Sữa công thức hay còn được gọi là sữa bột trẻ em – đây là loại sữa được sản xuất dành riêng cho trẻ sơ sinh hoặc trẻ em dưới 12 tháng tuổi. Thành phần trong sữa được mô phỏng công thức hóa học tương tự như sữa mẹ và dùng để thay thế hoàn toàn hoặc một phần cho sữa mẹ.
Cách chế biến Bánh sữa gạo
Nấu hỗn hợp sữa
Bắc nồi lên bếp, cho vào 150ml sữa công thức, 1.5 muỗng canh bột bắp, 1/2 muỗng cà phê đường. Khuấy đều hỗn hợp trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp đặc sệt lại thì tắt bếp.
Đổ khuôn bánh
Tiếp theo, đổ hỗn hợp sữa ra hộp hình vuông, sau đó đậy nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng.
Cắt bánh sữa gạo
Sau khi bánh đã đông lại, bạn tách bánh ra khỏi khuôn và cắt thành nhiều khối vuông vừa ăn.
Thành phẩm
Bánh sữa gạo sau khi hoàn thành núng nính, dẻo mịn, ăn vào mềm tan trong miệng, beo béo vị sữa cùng vị ngọt thanh nhẹ từ đường, vừa ngon vừa bổ dưỡng.
Cách bảo quản bánh
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh sữa gạo cho bé ăn dặm từ 6 tháng tuổi tại Chila.edu.vnbạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.