2 cách nấu cháo thịt heo rau mồng tơi cho bé ăn dặm dinh dưỡng đơn giản

Bạn đang xem bài viết 2 cách nấu cháo thịt heo rau mồng tơi cho bé ăn dặm dinh dưỡng đơn giản tại Chila.edu.vnbạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

2 cách nấu cháo thịt heo rau mồng tơi cho bé ăn dặm dinh dưỡng đơn giản

2 cách nấu cháo thịt heo rau mồng tơi cho bé ăn dặm dinh dưỡng đơn giản

Bạn đang băn khoăn không biết nên cho bé ăn gì để bổ dưỡng trong quá trình ăn dặm? Đừng lo lắng, hãy để Chila.edu.vn gợi ý cho bạn 2 cách nấu món cháo thịt heo rau mồng tơi đầy dinh dưỡng cho bé. Cùng vào bếp nào!

Các công thứcCác công thức khác
  • Cháo thịt heo rau mồng tơi

  • Cháo thịt heo rau mồng tơi cà rốt

Nguyên liệu làm Cháo thịt heo rau mồng tơi
Cho 2 người


Thịt nạc heo 200 gr

Rau mồng tơi 10 lá(loại lá to)

Cháo đặc 1 chén(chén ăn cơm)

Dầu oliu 1 muỗng cà phê

Hạt nêm 1/4 muỗng cà phê

Muối 1 ít

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn cháo thịt heo rau mồng tơi

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, nồi, muỗng, chén,…

Cách chế biến Cháo thịt heo rau mồng tơi

  • Sơ chế và luộc thịt

    Thịt mua về bạn rửa sạch, sau đó dùng muối hột chà xát để loại bỏ chất bẩn và nhớt có trong thịt. Rửa lại thịt bằng nước sạch rồi để ráo.

    Sau đó, bạn cho thịt vào nồi và đổ nước vừa xâm xấp mặt thịt rồi luộc thịt ở nhiệt độ vừa khoảng 10 phút đến khi thịt vừa chín tới thì tắt bếp và vớt thịt ra để nguội.

    Tiếp theo, bạn cắt nhỏ thịt vừa luộc ra và tiến hành băm nhuyễn toàn bộ.

  • Sơ chế rau mồng tơi

    Rau mồng tơi bạn rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 5 phút.

    Sau đó, rửa sạch lại với nước thêm 2 lần nữa thì lặt lấy lá và cắt nhỏ.

    Cho rau mồng tơi đã cắt vào máy xay sinh tố cùng 1 ít nước rồi tiến hành xay nhuyễn.

  • Nấu cháo

    Bạn bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1 chén cháo đặc, 2 chén nước lọc (chén ăn cơm) rồi khuấy đều cho cơm với nước hòa làm một.

    Tiếp theo, bạn nấu cháo ở lửa vừa và thêm vào 1 ít muối, 1/4 thìa cà phê hạt nêm và khuấy đều rồi nấu khoảng 2 phút.

    Sau khi đã thấy cháo sôi nhẹ ở xung quanh thành nồi thì bạn cho thịt băm vào và khuấy đều, nấu thêm 1 phút nữa.

    Sau 1 phút, bạn cho phần rau mồng tơi đã xay vào nồi cháo tiếp tục khuấy đều và nấu thêm 1 phút nữa để hỗn hợp cháo sôi lần nữa và rau chín thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Múc cháo ra tô và thêm 1 muỗng cà phê dầu oliu vào rồi khuấy đều là hoàn thành.

    Món cháo thịt heo rau mồng tơi nóng hổi thơm ngon với phần cháo mềm cùng rau mồng tơi thanh mát, bổ dưỡng. Đợi cháo nguội bớt rồi các mẹ hãy cho bé ăn nhé!

2. Cháo thịt heo rau mồng tơi cà rốt

Cháo thịt heo rau mồng tơi cà rốt

Nguyên liệu làm Cháo thịt heo rau mồng tơi cà rốt
Cho 2 người


Thịt nạc heo 200 gr

Rau mồng tơi 5 lá

Cà rốt 1 củ

Cháo đặc 1 chén(chén ăn cơm)

Muối 1 ít

Dầu oliu 1 muỗng cà phê

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Bạn nên chọn những củ cà rốt có kích thước vừa phải, dáng thẳng, thuôn dài về phía đuôi và có lớp vỏ màu cam đậm, trơn láng.
  • Nên chọn mua những củ cà rốt có cuống lá còn tươi xanh và dính chặt vào thân củ.
  • Không chọn mua những củ cà rốt có cuống và phần thân bị dập héo, chảy nhớt, xuất hiện những vết thâm.

Nguyên liệu món ăn cháo thịt heo rau mồng tơi

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, chén, nồi, thớt, dao,…

Cách chế biến Cháo thịt heo rau mồng tơi cà rốt

  • Sơ chế và luộc thịt heo, cà rốt

    Thịt heo mua về bạn rửa sạch, sau đó rửa với nước muối loãng để loại bỏ các chất bụi bẩn. Sau đó, rửa lại thịt bằng nước sạch rồi để ráo.

    Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch và cắt khúc nhỏ vừa ăn cỡ 1 đốt ngón tay.

    Cho thịt heo và cà rốt đã sơ chế vào luộc với nước xâm xấp khoảng 10 phút đến khi thịt heo vừa chín tới khoảng 10 phút thì vớt ra để nguội.

    Bạn luộc thêm cà rốt khoảng 7 phút thì tắt bếp, vớt cà rốt ra và để nguội.

    Khi thịt đã nguội, bạn tiến hành băm nhuyễn.

  • Sơ chế rau mồng tơi

    Mồng tơi mua về bạn rửa sạch rồi ngâm trong nước muối loãng 5 phút rồi rửa lại với nước sạch và lặt lấy lá, để ráo.

    Tiếp theo, bạn cắt nhỏ lá mồng tơi đã rửa sạch.

    Cho rau mồng tơi và cà rốt đã luộc vào cối xay và xay nhuyễn.

  • Nấu cháo

    Bạn bắc nồi lên bếp và cho 1 chén cháo đặc cùng 2 chén nước lọc (chén ăn cơm) vào rồi khuấy đều.

    Tiếp theo, bạn nấu cháo ở nhiệt độ vừa cùng 1 ít muối, 1/4 muỗng cà phê hạt nêm khoảng 5 phút đến khi cháo sôi nhẹ.

    Cho thịt băm vào nấu cùng cháo khoảng 3 phút đến khi cháo sôi lần nữa thì cho hỗn hợp cà rốt – rau mồng tơi đã xay vào và khuấy đều.

    Nấu đến khi rau chín và cháo sôi thêm 1 lần nữa khoảng 1 phút thì tắt bếp

  • Thành phẩm

    Múc cháo ra tô và thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn em bé vào rồi khuấy đều là hoàn thành.

    Vậy là món cháo thịt heo rau mồng tơi cà rốt đã xong rồi. Nồi cháo thơm nghi ngút, nóng hổi, cháo mềm hòa quyện cùng thịt bằm ngon, cà rốt và rau mồng tơi bổ dưỡng.

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

  • Bạn nên chọn những miếng thịt heo tươi ngon có màu hồng hoặc đỏ nhạt và phần mỡ có màu trắng ngà.
  • Chọn mua những miếng thịt heo mà khi dùng tay ấn vào mà miếng thịt vẫn đàn hồi tốt, trên mặt thịt không để lại vết lõm.
  • Không chọn mua những miếng thịt heo có màu nhợt nhạt hoặc quá sậm, miếng thịt có mùi lạ, mùi hôi, chạm vào thấy nhớt ở tay.
  • Bạn nên chọn mua rau mồng tơi có màu xanh đều từ lá đến thân, có nhiều nhiều ngọn, số lượng lá ít, kích cỡ lá càng nhỏ thì rau càng ngon.
  • Không chọn mua rau mồng tơi có lá to, ngọn ít, mập mạp để tránh chọn nhầm rau bị phun thuốc.
  • Không chọn mua lá bị dập nát, quá ốm yếu vì sẽ không có nhiều chất dinh dưỡng.
//www.youtube.com/watch?v=kTfhi-iQZlI
Biên tập bởi Khương Thị Hồng Nhung • Đăng 14/07/2021

Cảm ơn bạn đã xem bài viết 2 cách nấu cháo thịt heo rau mồng tơi cho bé ăn dặm dinh dưỡng đơn giản tại Chila.edu.vnbạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.