Bạn đang xem bài viết 2 cách làm pudding bí đỏ cho bé ăn dặm mềm mịn bổ dưỡng dễ làm tại nhà tại Chila.edu.vnbạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
2 cách làm pudding bí đỏ cho bé ăn dặm mềm mịn bổ dưỡng dễ làm tại nhà
Bé đang trong giai đoạn ăn dặm cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng khác nhau để phát triển. Điều này đòi hỏi các mẹ phải thường xuyên thay đổi thực đơn cho phong phú. Hôm nay, cùng Chila.edu.vn vào bếp học thêm 2 món bánh pudding bí đỏ để đổi vị cho các bé nhé!
Pudding bí đỏ
Pudding bí đỏ phô mai yến mạch
Nguyên liệu làm Pudding bí đỏ
Cho 1 người
Bí đỏ 60 gr
Sữa công thức 55 ml(hoặc sữa mẹ)
Lòng đỏ trứng gà 1 cái
Hình nguyên liệu
Dụng cụ thực hiện
Xửng hấp, tô, muỗng, hũ thủy tinh, dao,…
Cách chế biến Pudding bí đỏ
Hấp chín và nghiền bí đỏ
Đầu tiên, bạn gọt bỏ vỏ bí đỏ, rửa sạch rồi cắt khối nhỏ. Sau đó, cho bí vào xửng và hấp chín mềm trong vòng 20 phút.
Kế tiếp, cho bí vào tô rồi dùng muỗng tán cho thật nhuyễn mịn.
Trộn hỗn hợp pudding
Kế đến, bạn cho thêm 55ml sữa công thức vào tô bí đỏ rồi trộn đều.
Tiếp theo, cho vào 1 lòng đỏ trứng gà, trộn đều lại cho hỗn hợp hòa quyện là hoàn tất. Cuối cùng, lọc hỗn hợp pudding qua rây cho mịn mượt.
Hấp pudding
Đổ hỗn hợp pudding vào 2 hũ thủy tinh, sau đó đặt vào nồi nước và hấp cách thủy trong vòng 15 – 20 phút.
Mách nhỏ: Để bánh không bị rỗ, bạn không cần đậy nắp trong quá trình hấp và chỉ nên hấp trên lửa nhỏ nhé!Thành phẩm
Pudding bí đỏ mướt mịn, mềm thơm cùng vị bùi bùi của bí đỏ quyện cùng vị béo của sữa, đảm bảo các bé sẽ cực kỳ thích. Các mẹ bắt tay vào bếp và đổi vị cho con yêu ngay nha!
2. Pudding bí đỏ phô mai yến mạch
Nguyên liệu làm Pudding bí đỏ phô mai yến mạch
Cho 1 người
Bí đỏ 50 gr
Yến mạch 60 gr
Sữa công thức 120 ml(hoặc sữa mẹ/ nước)
Phô mai 1 cái(viên)
Dầu ăn 1 ít
Hình nguyên liệu
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, xửng hấp, tô, muỗng, hũ thủy tinh,…
Cách chế biến Pudding bí đỏ phô mai yến mạch
Hấp chín bí đỏ và ngâm yến mạch
Đầu tiên, bạn cho 50gr bí đỏ vào xửng và hấp chín mềm từ 20 – 25 phút.
Tiếp theo, cho vào chén 60gr yến mạch, 1 ít nước rồi ngâm mềm 30 phút. Sau khi ngâm xong, bạn rửa yến mạch lại 3 lần.
Xay hỗn hợp pudding
Cho vào máy xay sinh tố phần bí đỏ vừa hấp, yến mạch cùng 120ml sữa rồi xay nhuyễn. Sau đó, lọc hỗn hợp pudding vào nồi qua 1 cái rây.
Nấu hỗn hợp pudding
Bắc nồi pudding lên bếp rồi khuấy đều trên lửa nhỏ khoảng 8 phút cho hỗn hợp sệt mịn.
Lúc này, bạn cho vào 1 viên phô mai và khuấy đều 1 lần nữa đến khi phô mai tan thì tắt bếp. Cuối cùng, phết 1 lớp dầu ăn vào khuôn, cho pudding vào và làm mát trong tủ lạnh 1 tiếng.
Thành phẩm
Pudding bí đỏ phô mai yến mạch dẻo mịn, bùi thơm từ bí đỏ hòa quyện cùng chút béo ngậy của phô mai, cực kỳ dễ ăn lại còn tốt cho sức khỏe. Vừa đơn giản mà nguyên liệu lại dễ tìm, mẹ thử ngay nha!
Cách chọn mua bí đỏ ngon
- Quả bí đỏ ngon thường có màu vàng cam, pha xanh đậm, ruột vàng và có vị ngọt thơm đặc trưng, độ dẻo tương đối.
- Nên chọn những quả bí đỏ nặng, chắc tay và có vỏ trơn nhẵn, cuống dài khoảng 2 – 5cm và vẫn còn tươi chứ không bị héo úa.
- Không nên chọn những quả có cuống ngắn vì sẽ dễ bị hư nhanh hơn, càng không nên mua bí đỏ có lớp da bị trầy xước, chạm tay vào thấy mềm và sần sùi.
Lưu ý khi làm pudding bí đỏ cho bé ăn dặm
- Món pudding chỉ dành cho các bé từ 6 tháng tuổi trở lên.
- Cần chọn mua các nguyên liệu có nguồn gốc hữu cơ (organic) để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bé.
- Hạn chế sử dụng nhiều muối và đường cho trẻ dưới 12 tháng tuổi.
- Chia bánh ra từng phần nhỏ trong mỗi bữa ăn hoặc bổ sung bánh vào bữa phụ cho trẻ.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 2 cách làm pudding bí đỏ cho bé ăn dặm mềm mịn bổ dưỡng dễ làm tại nhà tại Chila.edu.vnbạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.