Bạn đang xem bài viết 4 cách nấu cháo bánh mì cho bé ăn dặm thơm ngon bổ dưỡng dễ làm tại Chila.edu.vnbạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
4 cách nấu cháo bánh mì cho bé ăn dặm thơm ngon bổ dưỡng dễ làm
Cháo bánh mì là một món cháo ăn dặm khá mới lạ độc đáo nhưng với hương vị thơm ngon, dễ ăn, dễ tiêu hóa. Đây sẽ là một gợi ý tuyệt vời để các mẹ thêm vào thực đơn ăn dặm cho các bé yêu nhà mình. Hôm nay, cùng theo chân vào bếp thực hiện 4 cách nấu cháo bánh mì đơn giản nhé!
Cháo bánh mì sữa bột
Cháo bánh mì với táo
Cháo bánh mì cà rốt
Cháo bánh mì chuối
Nguyên liệu làm Cháo bánh mì sữa bột
Cho 1 chén
Bánh mì 20 gr
Sữa bột công thức 3 muỗng canh
Nước sôi 160 ml
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Cháo bánh mì sữa bột
Pha sữa
Cho 3 muỗng canh sữa bột vào bình sữa, thêm vào 160ml nước sôi. Sau đó lắc đều để sữa bột hòa tan hoàn toàn.
Chuẩn bị bánh mì
Bánh mì thì bạn cắt bỏ phần rìa cứng bên ngoài đi. Tiếp đến, nhẹ nhàng xé vụn bánh mì.
Nấu cháo
Bắc nồi lên bếp, đổ phần sữa đã bột đã pha vào và đun nóng. Khi sữa đã nóng, bạn cho phần bánh mì đã xé nhỏ vào và nấu đến khi bánh mì mềm hẳn là được.
Thành phẩm
Cháo bánh mì sữa bột là một món ăn dặm đầy đủ dinh dưỡng, dễ ăn với cách làm đơn giản. Cháo mềm mịn, rất thơm và đặc biệt rất giống vị sữa nên sẽ gây thích thú với các bé, đặc biệt là các bé mới tập ăn dặm.
2. Cháo bánh mì với táo
Nguyên liệu làm Cháo bánh mì với táo
Cho 1 chén
Bánh mì Sandwich 3 lát
Sữa công thức 30 ml
Táo 1/4 quả
Cách chọn mua táo tươi ngon
- Bạn nên chọn những quả có màu đỏ sậm, đều màu, không nhiều mảng màu vàng nhé.
- Ưu tiên chọn những quả có kích thước cân đối, phần cuống còn tươi, bề mặt sáng bóng, trơn láng.
- Không chọn những quả đã bị dập nát, trầy xước hoặc có nhiều lốm đốm đen bất thường.
Dụng cụ thực hiện
Kéo, máy xay, chén, nồi,…
Cách chế biến Cháo bánh mì với táo
Chuẩn bị bánh mì
Bạn lần lượt dùng kéo cắt bỏ phần rìa bên ngoài của bánh mì đi rồi xé nhỏ phần ruột bên trong.
Xay táo
Táo bạn rửa sạch rồi cắt bỏ phần vỏ và cuống đi. Tiếp đến, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn.
Nấu cháo
Tiếp đến, bắc nồi lên bếp, cho vào khoảng 100ml nước, đun sôi thì bạn cho phần bánh mì đã xé nhỏ vào và nấu trong khoảng 5 phút.
Sau 5 phút, bạn đổ phần táo đã xay nhuyễn vào, điều chỉnh lửa nhỏ và nấu trong khoảng 5 phút. Sau 5 phút, cháo sôi lăn tăn thì tắt bếp, cho phần sữa công thức vào, trộn đều là món cháo của chúng ta đã hoàn thành rồi.
Bạn đổ cháo ra chén và mang cho bé thưởng thức nhé!
Thành phẩm
Cháo bánh mì với táo hoàn thành với hương vị mới lạ, độc đáo. Khi thưởng thức, bé sẽ cảm nhận được nhiều tầng hương vị, ngọt thơm béo và hơi chua chua, vô cùng thú vị, chắc chắn sẽ khiến bé nhà bạn thích mê.
3. Cháo bánh mì cà rốt
Nguyên liệu làm Cháo bánh mì cà rốt
Cho 1 chén
Bánh mì Sandwich 2 miếng
Sữa công thức 50 ml
Cà rốt 1/3 củ(20gr)
Cách chọn mua cà rốt tươi ngon
- Bạn nên chọn mua những củ cà rốt có màu cam tươi, bề mặt trơn láng, sáng bóng.
- Ưu tiên chọn những củ có phần cuống còn tươi xanh, dính liền với thân củ cà rốt.
- Không nên chọn những củ đã bị trầy xước, dập nát hoặc bề mặt có nhiều lấm chấm đen bất thường.
Cách chế biến Cháo bánh mì cà rốt
Sơ chế các nguyên liệu
Dùng dao cắt bỏ phần viền bánh mì. Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa thật sạch.
Nấu cháo
Bắc nồi lên bếp, cho vào khoảng 200ml nước và đun sôi. Đợi nước sôi thì bạn cẩn thận xé phần ruột bánh mì cho vào, khuấy nhẹ để bánh mì thật mềm.
Sau 5 phút bạn đổ 50ml sữa công thức vào, dùng dao bào chuyên dụng bào nhỏ cà rốt cho vào. Nấu thêm khoảng 8 – 10 phút nữa thì tắt bếp.
Thành phẩm
Cháo bánh mì cà rốt sau khi hoàn thành có màu cam rực rỡ đầy hấp dẫn các bé, hương vị thơm ngon, béo béo, ngọt ngọt vô cùng khơi gợi vị giác, chắc chắn sẽ khiến các bé thích mê chỉ với vài muỗng đầu tiên.
4. Cháo bánh mì chuối
Nguyên liệu làm Cháo bánh mì chuối
Cho 1 chén
Sandwich 1 miếng
Chuối 1 trái
Sữa công thức 50 ml
Cách chọn mua chuối tươi ngon
- Bạn nên chọn mua những trái có kích thước cân đối, không bị trầy xước hoặc dập nát.
- Ưu tiên chọn quả có màu vàng tươi, bề mặt có vài lốm đốm đen và khi sờ hơi mềm.
- Đồng thời, bạn có thể chọn bằng cách ngửi thử, những trái chín tự nhiên thường sẽ có mùi thơm đặc trưng rất dễ cảm nhận.
Cách chế biến Cháo bánh mì chuối
Sơ chế các nguyên liệu
Chuối bạn lột bỏ vỏ, cắt thành từng khúc nhỏ và cho vào trong đĩa, dùng nĩa dằm thật nhuyễn phần chuối này.
Bánh mì bạn xé thành từng vụn nhỏ.
Nấu cháo
Bắc nồi lên bếp, cho vào khoảng 200ml nước và đun sôi. Đợi nước sôi thì bạn cho phần bánh mì đã xé vụn vào, khuấy nhẹ để phần bánh mì này mềm ra.
Sau khi nấu khoảng 5 phút, bạn đổ 50ml sữa công thức và phần chuối đã dằm nhuyễn vào, nấu thêm khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp.
Đổ phần cháo này qua rây, dùng muỗng nghiền nhẹ để phần cháo lọt qua rây thật mềm và mịn.
Thành phẩm
Cháo bánh mì chuối sau khi hoàn thành có hương vị thơm ngon, béo mềm đậm đà vị sữa vô cùng quyến rũ. Vì đã được lọc qua rây nên cháo cực kỳ mịn màng, khi thưởng thức cứ như đang tan ra trong miệng, chắc chắn sẽ khiến các bé thích thú.
Mẹo thực hiện thành công
- Nấu cháo bánh mì cho bé ăn dặm bạn nên chọn loại bánh mì sandwich mềm không muối để đảm bảo sức khỏe cho bé yêu.
- Bạn nên xé bỏ rìa nướng vàng bên ngoài bánh mì trước khi nấu cháo để cháo mịn hơn. Nếu để phần rìa bánh thì sau khi nấu bạn phải xay nhuyễn và rây kĩ cháo thật mịn cho bé nhé.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 4 cách nấu cháo bánh mì cho bé ăn dặm thơm ngon bổ dưỡng dễ làm tại Chila.edu.vnbạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.