Bạn đang xem bài viết 3 cách làm đậu hũ non yến mạch cho bé ăn dặm cực ngon, đơn giản tại Chila.edu.vnbạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
3 cách làm đậu hũ non yến mạch cho bé ăn dặm cực ngon, đơn giản
Sự phát triển của bé vào những năm tháng đầu đời là rất quan trọng. Vì thế bé cần được bổ sung các món ăn vặt và các bữa ăn phụ để kích thích sự thèm ăn của bé. Chila.edu.vn sẽ cùng bạn vào bếp thực hiện 3 cách làm đậu hũ non yến mạch vô cùng hấp dẫn, giàu dinh dưỡng và năng lượng cho bé yêu nhé!
Cách làm đậu hũ non yến mạch sốt trái cây
Cách làm đậu hũ non yến mạch rau củ
Cách làm đậu hũ non yến mạch hoa đậu biếc
Nguyên liệu làm Cách làm đậu hũ non yến mạch sốt trái cây
Cho 3 người
Yến mạch 30 gr
Nước 150 ml
Đu đủ 1 trái
Xoài 1 trái
Cách lựa chọn nguyên liệu tươi ngon
- Đu đủ: chọn đu đủ mà núm đã chuyển sang màu vàng thì mới là đu đủ chín tự nhiên. Ngoài ra quả đu đủ dài, cầm nặng tay, cuống còn nhựa dính. Những quả này khi ăn thì vừa ngọt lại thơm ngon, ít hạt, thịt dầy.
- Cam: chọn có lớp vỏ mỏng, bóng, sáng, màu xanh nhưng không được quá xanh. Bóp nhẹ phần vỏ xem có phần dầu tiết ra ngoài hay không, nếu có thì đó chính là những quả tươi.
- Xoài: chọn những trái xoài có vỏ đẹp, căng bóng, không bị sần sùi, xây xước, không bị thâm đen.
Cách chế biến Cách làm đậu hũ non yến mạch sốt trái cây
Ngâm và xay yến mạch
Ngâm yến mạch với nước trong 30 phút, trong quá trình ngâm thì thay nước 1 – 2 lần.
Sau khi ngâm, chắt bỏ nước chừa lại yến mạch, cho yến mạch vào máy sinh tố cùng 150ml nước, xay nhuyễn yến mạch.
Lọc và nấu yến mạch
Cho yến mạch đem lọc qua rây. Sau đó cho nước yến mạch nguyên chất đã lọc vào nồi, chỉnh lửa nhỏ, khuấy đều tay để tránh bị cháy dưới đáy. Nấu đến khi hỗn hợp sánh và sệt lại.
Đổ khuôn
Nhanh tay tắt bếp, đổ yến mạch còn nóng vào khuôn tuỳ ý. Sau đó để yến mạch nguội trong 15 – 20 phút, tiếp tục cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 2 – 3 tiếng.
Làm sốt trái cây
Đu đủ cắt nhỏ, cho vào rây và dùng muỗng tán mịn để làm nước sốt đu đủ. Sau đó cho vào chén hoặc bình đựng riêng.
Xoài và dưa hấu cũng thực hiện tương tự, cắt nhỏ xoài và dưa hấu, cho vào rây và tán mịn để lấy nước sốt xoài và dưa hấu.
Thành phẩm
Món đậu hũ non yến mạch sốt trái cây vô cùng bắt mắt, thơm ngon, giàu dinh dưỡng, rất phù hợp cho bé ăn dặm từ 6 tháng tuổi trở lên đấy!
2. Cách làm đậu hũ non yến mạch rau củ
Nguyên liệu làm Cách làm đậu hũ non yến mạch rau củ
Cho 2 người
Yến mạch 50 gr
Nước lọc 200 ml
Bột rau củ 10 gr
Dầu ăn 1/3 muỗng canh
Dưa hấu 1 trái
Xoài 1 trái
Dưa lưới 1 trái
Cách chọn nguyên liệu tươi ngon
- Xoài: chọn những trái xoài có vỏ đẹp, căng bóng, không bị sần sùi, xây xước, không bị thâm đen. Ngoài ra, bạn có thể cấu vào cuống xoài rồi ngửi.
- Dưa hấu: dưa hấu ngon, an toàn có vỏ dưa trơn bóng, hoa văn rõ ràng, đường vân sắc nét, dưới đáy hơi vàng.
- Dưa lưới: dưa lưới ngon sẽ có vỏ nổi gồ lên chứ không trơn mịn, bạn nên chọn những quả dưa lưới không có cuống, phần cuống có vết lõm hình tròn có các dấu răng cưa, những quả này đã chín và ăn ngọt thơm.
- Bột rau củ: Bạn nên chọn mua bột tại các siêu thị, chợ, cửa hàng thực phẩm hoặc trang thương mại điện tử uy tín. Bạn cũng nên chú ý thương hiệu để tránh mua hàng kém chất lượng.
Cách chế biến Cách làm đậu hũ non yến mạch rau củ
Ngâm và xay yến mạch
Yến mạch đem ngâm với nước trong 30 phút, trong quá trình ngâm đem thay nước từ 1 – 2 lần.
Yến mạch sau khi ngâm và đem chắt bỏ nước thì cho vào máy xay cùng 200ml nước và 10gr bột rau củ, đem xay nhuyễn.
Lọc và nấu yến mạch
Cho một chiếc khăn vải phủ lên tô, đem lọc hỗn hợp vừa xay nhuyễn để lấy phần nước.
Cho hỗn hợp đã lọc vào nồi, chỉnh lửa nhỏ, đun nóng hỗn hợp và khuấy đều tay, nấu đến khi hỗn hợp sệt lại.
Đổ khuôn
Tráng sơ dầu ăn vào khuôn đựng đậu hũ, cho hỗn hợp sệt vào khuôn, để nguội từ 15 – 20 phút. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 2 – 3 tiếng.
Làm sốt trái cây
Các loại trái cây đem cắt nhỏ. Cho từng loại trái cây vào máy xay đem xay nhuyễn mịn. Sau đó đem lọc qua rây lấy nước, cho vào các bình đựng hoặc hũ nhỏ và đem cho vào tủ lạnh.
Thành phẩm
Món đậu hũ non yến mạch rau củ vô cùng bổ dưỡng, màu sắc bắt mắt, sẽ giúp các bé nhà mình thích ăn hơn đấy!
3. Cách làm đậu hũ non yến mạch hoa đậu biếc
Nguyên liệu làm Cách làm đậu hũ non yến mạch hoa đậu biếc
Cho 1 người
Yến mạch 60 gr
Hoa đậu biếc 20 gr(6 bông)
Nước lọc 150 ml
Dầu Ô-liu 1 muỗng cà phê
Kiwi 1 quả
Cách chọn nguyên liệu tươi ngon:
- Kiwi: nên chọn quả to tròn và có độ cong nhất định, có nhiều lông tơ bên ngoài, tránh những quả bị méo mó hay bẹp dính.
- Hoa đậu biếc: bạn nên sử dụng hoa khi mới hái hoa tươi. Không nên sử dụng hoa tươi bị dập úng vì hoa sẽ dễ bị nấm mốc và hư hỏng, ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.
Cách chế biến Cách làm đậu hũ non yến mạch hoa đậu biếc
Ngâm, xay yến mạch và hoa đậu biếc
Hoa đậu biếc đem ngâm trong 1 muỗng canh nước nóng từ 5 – 10 phút để hoa ra nước màu.
Yến mạch đem ngâm với nước trong 30 phút, trong quá trình ngâm đem thay nước từ 1 – 2 lần. Sau đó cho vào máy xay cùng 150ml nước và phần nước màu từ hoa đậu biếc, đem xay nhuyễn.
Lọc và nấu yến mạch
Cho yến mạch đem lọc qua rây. Sau đó cho nước yến mạch nguyên chất đã lọc vào nồi, chỉnh lửa nhỏ, khuấy đều tay để tránh bị cháy dưới đáy. Nấu đến khi hỗn hợp sánh và sệt lại.
Đổ khuôn
Tráng sơ dầu Ô-liu vào khuôn đựng đậu hũ, cho hỗn hợp sệt vào khuôn, để nguội từ 15 – 20 phút. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 2 – 3 tiếng.
Làm sốt trái cây
Kiwi đem cắt nhỏ. Đem tán nhuyễn và lọc qua rây lấy nước sốt.
Thành phẩm
Món đậu hũ non yến mạch hoa đậu biếc là một món ăn dặm giàu dinh dưỡng và năng lượng, màu sắt bắt mắt sẽ giúp bé phát triển toàn diện đấy!
Cách chọn mua yến mạch ngon
Mẹo thực hiện thành công
- Bạn có thể dùng bất kì loại trái cây tuỳ thích để làm sốt. Tùy vào từng thời điểm trong năm mà các bạn chọn loại trái cây tươi ngon phù hợp với sở thích của bé nhé.
- Đối với phần sốt, bạn có thể dùng nước ép trái cây, sốt trái cây hoặc trái cây dằm nhỏ nếu bé ăn thô tốt.
- Bạn có thể làm sốt bằng cách tán mịn qua rây hoặc đem xay.
- Đậu hũ non trước khi ăn, bạn hãy đem ra ngoài trước để bớt lạnh từ 15 – 20 phút nhé!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 3 cách làm đậu hũ non yến mạch cho bé ăn dặm cực ngon, đơn giản tại Chila.edu.vnbạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.