2 cách nấu cháo tôm rau cải ngọt cho bé ăn dặm đầy dinh dưỡng dễ làm

Bạn đang xem bài viết 2 cách nấu cháo tôm rau cải ngọt cho bé ăn dặm đầy dinh dưỡng dễ làm tại Chila.edu.vnbạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

2 cách nấu cháo tôm rau cải ngọt cho bé ăn dặm đầy dinh dưỡng dễ làm

2 cách nấu cháo tôm rau cải ngọt cho bé ăn dặm đầy dinh dưỡng dễ làm

Bạn đã từng đau đầu khi nghĩ cách thay đổi các món ăn hằng ngày để tránh bé cảm thấy ngán. Vậy hôm nay, hãy tham khảo công thức của Điện máy XANH để biết cách thực hiện 2 món cháo tôm rau cải ngọt vừa ngon, vừa hấp dẫn chống ngán cho bé nhé. Nào cùng vào bếp thôi!

Các công thứcCác công thức khác
  • Cháo tôm rau cải ngọt

  • Cháo tôm rau cải ngọt phô mai

Nguyên liệu làm Cháo tôm rau cải ngọt
Cho 2 người


Tôm 2 con(khoảng 100gr)

Rau cải ngọt 1 cây

Cháo đặc 1 chén(chén cơm)

Hạt nêm 1 muỗng cà phê(loại cho bé)

Dầu ăn 1 muỗng cà phê(loại cho bé)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn 2 cách nấu cháo tôm rau cải ngọtDụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, muỗng, tô, vá, dao, …

Cách chế biến Cháo tôm rau cải ngọt

  • Sơ chế nguyên liệu

    Tôm mua về bạn ngắt đầu, bỏ vỏ, rút chỉ rồi rửa sạch.

    Rau cải ngọt rửa với nước, lặt bỏ lá hư và để ráo.

  • Xay nguyên liệu

    Cho lần lượt tôm, rau cải và cháo trắng vào máy xay sinh tố và xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.

  • Nấu cháo

    Bắc nồi lên bếp, mở lửa lớn để nồi mau nóng rồi cho hỗn hợp vừa xay và 1 muỗng cà phê hạt nêm cho bé vào, khuấy đều cho nguyên liệu và gia vị quyện vào nhau.

    Tiếp đó, giảm lửa nhỏ lại và đun đến khi cháo sôi, sau đó múc cháo vào tô, thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn cho bé vào, trộn đều lần nữa là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Cháo tôm rau cải ngọt vừa chế biến xong mang màu sắc bắt mắt, hương thơm hấp dẫn.

    Cháo nhuyễn mịn quyện cùng vị tôm tươi và cải ngọt vừa ngon, vừa bổ dưỡng. Hãy thử nấu món ăn này cho các bé của bạn thưởng thức nhé.

2. Cháo tôm rau cải ngọt phô mai

Cháo tôm rau cải ngọt phô mai

Nguyên liệu làm Cháo tôm rau cải ngọt phô mai
Cho 2 người


Tôm 2 con(khoảng 100gr)

Gạo 1/2 chén(chén cơm)

Rau cải ngọt 1 cây

Phô mai 2 miếng(loại cho bé)

Hạt nêm 1/4 muỗng cà phê(loại cho bé)

Dầu ăn 1 muỗng cà phê(loại cho bé)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn 2 cách nấu cháo tôm rau cải ngọtDụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, muỗng, tô, vá, dao, …

Cách chế biến Cháo tôm rau cải ngọt phô mai

  • Ngâm gạo và nấu cháo

    Vo gạo với nước từ 2 – 3 lần rồi vớt ra để ráo. Tiếp đó, để món ăn được ngon, bạn đem gạo cho vào nồi và ngâm với nước ấm khoảng 15 phút, cho gạo nở mềm.

    Hết thời gian, mang nồi gạo đặt lên bếp, mở lửa vừa và nấu đến khi gạo nở bông thành cháo.

    Mách nhỏ: Để cháo ngon hơn, bạn nên nấu gạo và nước với tỉ lệ 1:10 và thình thoảng thêm nước, nếu thấy nước cạn nhé.
  • Sơ chế tôm và rau cải

    Tôm ngắt đầu, bỏ vỏ, dùng dao cắt dọc theo thân để lấy chỉ ra rồi rửa lại với nước, để ráo và băm nhuyễn.

    Ướp tôm với 1/4 muỗng cà phê hạt nêm cho bé, 1 muỗng cà phê dầu ăn cho bé, trộn đều cho gia vị thấm vào tôm.

    Rau cải ngọt bỏ lá héo, rửa sạch, để ráo và đem xay nhuyễn.

  • Hoàn thành

    Cho phần tôm vừa băm và rau cải đã xay vào cháo, khuấy đều liên tục để các nguyên liệu hòa vào nhau, đun sôi lần nữa thì cho phô mai vào.

    Trộn đều rồi cho toàn bộ hỗn hợp vào máy xay sinh tố, tiến hành xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.

  • Thành phẩm

    Cháo tôm rau cải ngọt phô mai có màu sắc xanh hấp dẫn, vị cháo vừa ăn, thịt tôm thấm đủ vị lại thêm vị phô mai beo béo vừa thơm vừa ngon.

    Món ăn rất thích hợp để các bé thay đổi khẩu vị đấy. Bạn hãy thử thực hiện ngay nhé!

Cách chọn mua tôm tươi ngon

  • Bạn nên chọn tôm có vỏ ngoài trong suốt, mùi tanh đặc trưng.
  • Tôm tươi có phần đuôi xếp lại với nhau, thân hơi cong, căng thịt, các khớp trên thân tôm linh hoạt, không rời rạc, đầu và thân dính liền.
  • Không mua tôm có đuôi bị xòe, mảng màu tối hay màu sắc trên thân không đồng đều, chân tôm đen và thân tôm không dính chặt, khả năng cao là tôm này đã chết hoặc bị bơm thuốc.

Cách chọn mua rau cải ngọt tươi ngon

  • Chọn cải có màu xanh tươi, lá mượt và trơn láng, không bị héo hay có vết thâm đen.
  • Cầm thấy nặng tay, không có mùi lạ, trọng lượng cải tương xứng với kích cỡ.
  • Không chọn mua cải có màu xanh nhạt, trên thân hoặc lá có xuất hiện vệt đen, trọng lượng nhẹ hơn so với kích cỡ thật của cải, có mùi hôi, lá héo.

Cách lấy chỉ tôm nhanh, sạch

  • Cách 1: Bạn đếm ngược từ đuôi tôm lên rãnh thứ 2 nối giữa vỏ tôm, xuyên tăm và kéo chỉ tôm ra ngoài, là hoàn thành rồi.
  • Cách 2: Dùng dao/kéo cắt dọc theo thân tôm rồi rút chỉ ra ngoài.
Biên tập bởi Huỳnh Lệ Bình • Cập nhật 27/12/2023

Cảm ơn bạn đã xem bài viết 2 cách nấu cháo tôm rau cải ngọt cho bé ăn dặm đầy dinh dưỡng dễ làm tại Chila.edu.vnbạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.